Tôi từ vị thế của một kẻ đi săn trở thành con mồi nhưng kết cục lại khiến tôi vô cùng bất ngờ, phải chăng cuộc đời muốn bù đắp lại cho tôi?

  Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, anh lớn hơn tôi 1 tuổi, 5 năm bên nhau chúng tôi cùng trải qua tất cả những kỉ niệm đẹp, có cả những chuyện buồn, thất vọng. Tôi từng 1 lần phá thai khi tôi học năm 4 còn anh vừa ra trường, anh bảo nếu sinh con ra lại không thể lo cuộc sống đầy đủ cho nó thì rất thua thiệt cho nó, nên tôi đành phải bỏ đi sinh linh bé nhỏ.

  Sau này, khi chúng tôi đi làm, có công việc ổn định, thì anh thay lòng, anh yêu 1 cô bé đồng nghiệp trong công ty, anh lừa dối tôi hết lần này tới lần khác.

  Ban đầu, anh nói anh với cô ta chỉ là bạn, về sau khi mọi chuyện vỡ lở, anh lại cầu xin tôi để anh 1 lần được thoải mái với cảm xúc của mình, nếu anh còn yêu tôi sẽ chia tay cô ấy. Tôi ngu ngốc chấp nhận cho anh quen cô ấy và chúng tôi vẫn sống chung, nghĩ đó là cao thượng.

  Anh ăn cơm tôi nấu, ngủ cạnh tôi, đêm đêm làm tình với tôi nhưng ngày thì vui vẻ bên cô bé đó. Cho tới 1 ngày, tôi trở về nhà thấy đồ đạc anh đã dọn đi, không một vết tích, hệt như chưa từng có người ở đây. Anh thậm chí bạc bẽo tới mức không thể nói với tôi 1 lời dứt khoát. Tôi hận mình, hận anh, hận tất cả những thứ liên quan tới quá khứ. Sau 5 năm bên nhau, bao dự định tương lai cùng nhau, giờ đây tất cả đã sụp đổ.

Yêu bạn thân của người yêu cũ để trả thù, ai ngờ tôi lại con mồi và cái kết bất ngờ..

  Tôi dọn ra ngoài, cắt phăng mái tóc dài rồi lao vào những cuộc tình chóng vánh, tôi từ một cô gái công - dung - môn - hạnh trở thành 1 dân chơi đúng nghĩa. Váy áo xẻ cao, lui tới quán bar nhảy nhót cho tới tận khuya.

  Tôi vẫn mù quáng liên lạc với bạn anh để hỏi về tình hình của anh. Bạn anh nói tôi nên quên đi, bạn tôi cũng bảo tôi lụy tình quá mức nhưng tôi bỏ ngoài tai. Tôi lên kế hoạch cưa cẩm những chàng trai xung quanh anh, trong đó có người anh coi như anh em - là người chơi với anh 10 năm, cũng là bạn gần nhà anh.

  Yêu nhau lâu nên bạn bè chúng tôi cũng gần như là bạn bè chung, hiểu nhau quá rõ. 3 tháng trò chuyện vui vẻ, tâm sự mọi thứ anh chàng này bắt đầu mở lòng với tôi, đưa đi ăn, đi chơi. Tôi cũng tạm quên những mối quan hệ chơi bời trước đây mà tập trung vào con mồi trước mặt.

  Thời cơ đến, đêm hôm đó tôi dụ anh đến nhà, rồi nhắn tin cho người yêu cũ nói rằng còn đồ anh ta để quên, bảo anh ta đến lấy về. Dĩ nhiên, đúng như tôi dự tính, khi đến cảnh tượng anh ta bắt gặp là tôi cùng lão bạn thân 10 năm của anh đang quấn lấy nhau trong tình trạng quần áo “mảnh còn mảnh mất” mồ hôi nhễ nhại.

  Anh người yêu cũ đứng chết trân, đưa mắt nhìn bạn mình rồi nhìn sang tôi. Biểu cảm này mới đáng mỉa mai làm sao. Cuối cùng anh ta lao vào đấm anh bạn thân, hai người giằng co, riêng tôi hả hê đứng nhìn, không can cũng chẳng bận tâm. Thứ tôi muốn chỉ là anh ta hiểu cảm giác của tôi hằng đêm khi tưởng tượng sáng ra anh ta sẽ làm gì cô bé đó, sẽ quan hệ ra sao, nói với nhau những gì… Giờ thì tôi thỏa mãn rồi.

Yêu bạn thân của người yêu cũ để trả thù 

Váy áo xẻ cao, lui tới quán bar nhảy nhót cho tới tận khuya. (Ảnh minh họa)

  Đạt được mục đích, tôi cắt đứt liên lạc với người bạn của anh, phũ phàng tránh mặt dù anh ta nhiều lần tìm đến. Nhưng trời đúng là không chiều lòng tôi, tôi mang bầu, con của anh ta. Tôi không biết vì sao lại thế khi lần nào cũng đeo bao tử tế. Suy nghĩ nhiều, tôi không nỡ bỏ đi đứa bé vô tội lần nữa, bế tắc cuối cùng tôi tìm tới anh.

  Bất ngờ, anh ta quỳ xuống, nói muốn cưới tôi mặc dù không nhẫn, không hoa không có khung cảnh lãng mạn, nhưng một lần nữa, tim tôi lại rung động. Hóa ra, không phải tôi là kẻ săn mồi, tôi là con thỏ. Anh đã thích tôi từ lâu, anh đau lòng khi nhìn tôi hủy hoại bản thân vì người đàn ông khác nhưng lúc đó với cương vị là bạn thân của người yêu, anh chẳng làm gì khác cho tôi được, mãi tới ngày tôi tìm tới anh, dù biết để trả thù anh cam tâm tình nguyện để tôi lợi dụng.

  Anh không muốn tôi sống huỷ hoại bản thân, muốn được chăm sóc cho tôi, người yêu cũ của tôi cũng là anh gọi đến - anh biết nếu chỉ mình tôi gọi anh ta sẽ chẳng dại gì tới. Tôi vỡ oà, rất lâu rồi tôi mới có lại cảm xúc ấy, tôi cảm thấy không xứng đáng với tình cảm của anh rồi anh ôm tôi vào lòng…tôi nhận ra cuối cùng tôi cũng đã tìm được điểm tựa của đời mình, một người vẫn luôn dõi theo tôi bấy lâu nay.

>> Bài viết hay nên đọcNhững tưởng cưới được vợ trẻ đẹp nết na, tôi nhận kết đắng sau 1 năm chung sống!