Một khi bản lĩnh đàn ông nơi anh không có, nhất nhất nghe theo mẹ mà từ bỏ tình yêu xuất phát từ tình bạn đẹp lâu năm, thì tôi cũng thanh thản rút lui khỏi đời anh mà không có gì nuối tiếc........

  Học chung lớp từ cấp 3, tôi và Quân trở thành bạn bè thân thiết, đã vậy nhà hai đứa còn gần nhau nên thường rủ nhau đi học chung rồi đợi nhau về. Những năm tháng ấy, chúng tôi thường lui tới nhà nhau để học nhóm, đôi lúc là ăn “chực” như bao người bạn chơi thân thiết khác. Cả hai bên bố mẹ đều quý mến và coi chúng tôi như con em trong nhà.

  Khi ấy, gia đình Quân làm ăn rất phát đạt. Cùng là cửa hàng buôn bán vải ở gần chợ, trong khi các chủ cửa hàng khác than trời vì hàng hóa ế ẩm thì bố mẹ Quân đón lượng khách ra vào nườm nượp.

  Thời gian trôi qua, tôi và Quân đều vào đại học. Thấy tôi và Quân chơi thân khá lâu, cũng có thời gian tìm hiểu tâm tính và cùng nhau phấn đấu như vậy nên bố mẹ đôi bên và cả bạn bè chơi chung đều nói vào… rồi chúng tôi chính thức trở thành một cặp.

  Nhưng kể từ khi tôi chính thức nhận lời yêu và trở thành bạn gái anh, thì cùng thời điểm đó vận xui không hiểu sao đến với anh dồn dập. Đầu tiên là chuyện vụ tông xe khiến anh nhập viện.

  Tính Quân cẩn thận, không a dua rượu chè cùng bạn bè nên anh chưa bao giờ gặp sự cố nào khi đi xe gắn máy. Ấy vậy mà tháng trước, đen đủi thế nào anh đang đèo tôi đi chầm chậm ngoài đường thì có hai thanh niên lượn lách đánh võng và vượt đầu xe chúng tôi. Cú va chạm khiến tôi và anh ngã nhoài. Tôi chỉ bị xây xước nhẹ còn anh bị gãy chân phải vào bệnh viện điều trị phẫu thuật nắn xương. Lúc đó cả hai đang nghỉ thực tập trên trường nên tôi có thời gian vào bệnh viện chăm sóc anh. Sự việc còn chưa nguôi thì bố mẹ anh gọi điện lên báo, ngôi nhà vừa đứng tên anh thuộc diện tranh chấp nên giờ các bên liên quan đang phải đưa sự việc ra tòa.

  Vậy là vốn liếng cả đời bố mẹ anh dành dụm giờ ở vào thế bấp bênh, không cẩn thận có nguy cơ mất trắng. Lại nữa, chiếc xe máy của anh mới được công an giải quyết sau vụ va chạm giao thông và được đưa về nhà. Sáng hôm sau, bố mẹ anh tỉnh giấc thì không nhìn thấy xe cộ của con đâu cả. Hóa ra chiếc xe đêm hôm trước đã bị trộm vào nhà cuỗng mất.

  Trước những đen đủi liên tục tìm đến, tôi luôn sát cánh bên cạnh anh, động viên anh rất nhiều. Anh cũng chỉ đôi khi than thở rằng "phúc bất trùng lai họa vô đơn chí."

nhà chồng mê tín khiến con dâu bất hạnh

  Sự việc càng trở nên tồi tệ khi mẹ anh đi xem bói. Vốn là dân làm ăn buôn bán nên mẹ anh cực kỳ mê tín. Thấy con trai kể từ khi chính thức gắn bó với tôi, vận đen liên tục tìm đến nên bà đã bí mật đi xem bói. Bà thầy sau khi xem tuổi, giờ sinh của chúng tôi đã phán rằng mệnh tôi và anh xung khắc. Nếu tôi còn tiếp tục tình cảm với anh, xui xẻo mới chỉ bắt đầu, chưa biết chừng có ngày con trai bà mất mạng.

  Sau khi nghe lời thầy bói, bố mẹ anh thay đổi thái độ với tôi hoàn toàn. Mẹ anh đã tỉ tê với con trai, gán những vận xui anh gặp phải trong thời gian vừa qua kể từ khi yêu tôi chính là do tôi đem lại. Rằng mệnh của tôi và anh không hợp nhau. Nếu hai người cố gắng ngoan cố cãi lời, có khi anh phải mất mạng.

  Kể từ hôm đó đến nay, tôi thấy Quân có vẻ buồn nhiều và hay ngồi tư lự một mình rồi thở dài, tôi cũng hiểu cho anh vì phận làm con nào dám cãi lại ba mẹ nhưng sự việc này quả thật là hoang đường.

  Thế nhưng trước những oan ức vô tình rơi lên đầu và tôi phải nhận, tôi cũng không màng thanh minh hay cãi lại lời bà. Tôi nghĩ mình nên im lặng và coi đây là thử thách tình yêu của chúng tôi. Nếu tình cảm của anh dành cho tôi đủ lớn, anh sẽ tìm cách thuyết phục mẹ và hóa giải khúc mắc.

nhà chồng mê tín khiến

  Còn một khi bản lĩnh đàn ông nơi anh không có, nhất nhất nghe mẹ mà từ bỏ tình yêu xuất phát từ tình bạn đẹp lâu năm giữa hai người, thì tôi cũng thanh thản rút lui khỏi đời anh mà không có gì nuối tiếc.