Mang cảm giác bị phản bội, tôi vô cùng đau đớn. Tôi tung hoành nhiều nơi, khó khăn không làm tôi nản lòng vậy mà hôm nay lại nhận kết cục đau thế này?

  Dành cả thanh xuân phấn đấu cho sự nghiệp, đến khi ngồi vào được chiếc ghế trưởng phòng kinh doanh của công ty kinh doanh phần mềm. Nhìn quanh bạn đồng môn, đồng nghiệp đều yên bề gia thất, chỉ còn mình tôi vẫn ngày cơm văn phòng, tối lủi thủi 1 mình, nên cũng thèm muốn mái ấm gia đình.

  Bố mẹ, vợ chồng anh trai cả, rồi 2 cô em gái sau tôi không những luôn giục giã chuyện vợ con của tôi mỗi lần tôi ghé thăm quê, mà cả nhà sốt sắng giới thiệu mai mối hết đám này tới đám khác cho tôi, nhưng chắc trời chưa cho duyên nên cuối cùng tôi vẫn phòng không, lẻ bóng.

  Tự bản thân tôi cũng thấy nản khi mình cũng không tệ lắm, công việc ổn định, có nhà riêng, có đủ điều kiện để hoàn thiện một tổ ấm chỉ thiếu một nửa kia mà kiếm hoài vẫn chưa có.

  Rồi hạnh phúc tìm đến vào lúc không ngờ nhất, khi tôi tháp tùng sếp ra Bắc làm việc, đã được gặp em. Em tên Kiều Ly, là lễ tân của khách sạn nơi tôi công tác. Kiều Ly kém tôi 10 tuổi, cô gái 24 tuổi ấy đã hút hồn tôi ngay cái nhìn đầu tiên.

Những tưởng cưới được vợ trẻ đẹp nết na, tôi nhận kết đắng sau 1 năm chung sống!

  Kiều Ly cười rất xinh, mang nét dịu dàng với chất giọng ngọt ngào của người miền Bắc, Kiều Ly làm tôi chỉ muốn trò chuyện cùng em, được thấy em e lệ mỉm cười và được ngắm đôi mắt đẹp với hàng mi dài cong vút.

  Kết thúc chuyến công tác khi trở về tôi đã có trong tay số điện thoại cùng lời hẹn mong sẽ sớm được gặp lại nhau của Kiều Ly làm trái tim tôi xao xuyến.

  Không biết sếp công ty có nhã ý tạo điều kiện cho tôi gặp Kiều Ly hay ông Trời cho duyên mà trong một tháng sếp cử tôi 4 lần ra Bắc công tác và dĩ nhiên nơi dừng chân của tôi là khách sạn quen thuộc có Kiều Ly làm lễ tân ở đó.

  Sau một năm yêu trong cách trở về địa lí, tôi mạnh dạn cầu hôn Kiều Ly vì tuổi tôi cũng đã lớn, vả lại “lấy vợ là lấy liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha”. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức trang trọng, đầm ấm cả ở quê em lẫn quê tôi. Ba má Kiều Ly cũng hiền lành, thương con rể và đặt niềm tin vào tôi khi tôi đón Kiều Ly vào Nam và xin được công việc phù hợp với khả năng của em ở một khách sạn gần nhà.

  Hàng xóm láng giềng rồi đồng nghiệp ở công ty tôi có dịp tiếp xúc với Kiều Ly đều khen em đẹp người, đẹp nết khiến tôi tự hào là mình tuy  trâu chậm nhưng uống nước…trong! Tôi chỉ phiền một chuyện là Kiều Ly chưa muốn làm mẹ, trong khi bố, mẹ tôi sốt ruột chờ đợi bởi anh trai cả của tôi đã cho bố mẹ tôi làm ông bà nội của 2 cô cháu gái và 1 cháu trai đích tôn.

  Kiều Ly đưa ra lí do là em còn trẻ, em muốn tập trung cho công việc, muốn trải nghiệm nhiều hơn v.v… Kiều Ly hứa sẽ cho tôi toại nguyện sau vài năm nữa nên tôi cũng tôn trọng quyết định của em.

  Thị trường kinh doanh của công ty mở rộng, đồng nghĩa với việc tôi phải xa nhà nay tỉnh này mai tỉnh khác, nhưng Kiều Ly luôn làm tôi yên tâm khi em tự lo chu toàn cho bản thân lúc không có tôi bên cạnh. Hiểu tâm lí của vợ còn trẻ, lại vốn sẵn xinh, đẹp và chuộng thời trang nên tôi thường để sẵn 1 số tiền mặt, cũng như chăm rót vào tài khoản của vợ để em có thể mua sắm thoải mái, đi chơi cùng bạn bè giải khuây những lúc không có tôi bên cạnh.

tưởng cưới được vợ trẻ đẹp nết na ai ngờ nhận kết đắng

Giờ đây chúng tôi không còn một xu dính túi. (Ảnh minh họa!)

  Vậy mà không ngờ sau chuyến công tác dài ngày trở về tôi thấy Kiều Ly bơ phờ, run rẩy thú nhận với tôi rằng em đã chót tiêu hết số tiền trong két, vét sạch cả tiền trong tài khoản và đang bị bồ trẻ đe doạ sẽ tung ảnh 2 người tình tứ nếu không chu cấp tiền cho hắn.

  Thấy không thể qua mặt tôi Kiều Ly khai thật để giữ bồ trẻ em phải chi tiền đáp ứng cuộc ăn chơi của hắn ta trong thời gian tôi công tác vắng nhà.

  Mang cảm giác bị phản bội, tôi vô cùng đau đớn. Tôi tung hoành nhiều nơi, khó khăn không làm tôi nản lòng vậy mà hôm nay lại nhận kết cục đau thế này? Trao nhầm trái tim cho người phụ nữ mà với tôi là xinh đẹp, là ngoan, là đoan trang đó đến giờ vỡ lẽ….