Nhiều người sẽ chửi rủa tôi nhưng đứa trẻ trong bụng tôi- nó vô tội, nó có quyền được sống như bất cứ đứa trẻ nào khác. Tôi không muốn bỏ đi giọt máu của mình và tự tôi có thể nuôi con mà không cần đến anh.

  Tôi năm nay 35 tuổi, tôi làm việc trong một công ty du lịch, chưa kết hôn và cũng không có ý định lập gia đình. Chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân của những người bạn đỗ vỡ, không hạnh phúc, tôi cảm thấy mất lòng tin vào chuyện hôn nhân và chỉ muốn làm mẹ đơn thân.

  Ở công ty, tôi chơi rất thân với Huyền, cô em đồng nghiệp chí cốt. Huyền nhỏ hơn tôi 6 tuổi, xinh xắn, tốt bụng, hơi trẻ con, đặc biệt có nhiều sở thích giống tôi. Tôi và Huyền rất thân nhau, tôi xem Huyền chẳng khác nào em gái ruột. Chúng tôi thường đi ra ngoài mua sắm, đi xem phim cùng nhau.

Trót dại mang thai với chồng bạn thân

  Huyền có bạn trai là Nam - một anh chàng bằng tuổi tôi, khá điển trai, hiện đang làm trưởng phòng kinh doanh. Huyền có bạn trai đưa đón mỗi ngày, yêu thương, lo lắng từng tí, đôi lúc tôi cũng cảm thấy tủi tủi. Hai người yêu nhau được hơn 1 năm, Huyền đồng ý về chung một nhà cùng Nam. Thấy Huyền hạnh phúc, tìm được bến đỗ, tôi cũng mừng trong lòng. Huyền mang bầu và sinh con sau đó. Tôi hay đến nhà Huyền để thăm hỏi 2 mẹ con cô ấy.

  Lần đầu làm cha mẹ, Nam và Huyền thường xuyên giận hờn, cãi vã. Giữa lúc ấy, Huyền hay gọi cho tôi vừa khóc vừa kể lể, tôi đành phải đứng ra dàn xếp, giảng hòa giữa hai người. Tôi thường xuyên đến nhà Huyền để khuyên giải, an ủi vì sợ Huyền bị trầm cảm sau sinh, vì thế nên cũng hay gặp gỡ, trò chuyện với Nam. Qua tin nhắn riêng, Nam nhiều lần tâm sự rằng cậu ấy chán nản, hối hận khi đã lấy Huyền làm vợ. Huyền thực sự chưa đủ chín chắn, trưởng thành để làm mẹ, làm vợ. Cô ấy quá trẻ con và đỏng đảnh.

  Nhưng đâu ai lường trước được điều gì, tôi với Nam yêu nhau từ lúc nào không hay. Dù biết làm người thứ 3 là sai trái nhưng tôi không thể ngừng tình cảm đầy tội lỗi này. Tôi bỏ qua mọi rào cản, định kiến, tận dụng bất cứ cơ hội nào để chúng tôi gần gũi nhau. Trong những lần đó, Nam nhiều lần thổ lộ rằng cậu ấy muốn bỏ Huyền để đường đường chính chính đến với tôi, biết đó chỉ là những lời nói không thật lòng nhưng tôi vẫn mù quáng. Trong khi đó, Huyền vẫn không hề hay biết gì và vẫn coi tôi là chị gái tốt.

  Nhưng rồi mỗi lần gặp Huyền, tôi lại đau khổ, dày vò và biết rằng chuyện tình cảm vụng trộm này chẳng đi đến đâu, tôi quyết định sẽ chấm dứt mọi chuyện với Nam. Tôi xin nghỉ việc, thay số điện thoại về quê sống cùng bố mẹ và xin một công việc ở quê.

  Những tưởng đã chấm dứt hết mọi chuyện thì tôi thấy người khang khác, thường xuyên chán ăn, mệt mỏi. Lúc tôi đi khám bác sỹ thì cái thai đã được 2 tháng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định giữ đứa con lại. Tôi lên lại thành phố, kiếm một công việc và làm đến khi sinh nở. Với số tiền tiết kiện và khả năng tài chính tôi có thể làm mẹ đơn thân và nuôi con một mình.

Trót dại mang thai - tôi ngậm ngùi nhận “kết đắng”

  Không biết bằng cách nào, Nam có được địa chỉ của tôi. Nam nói trong lòng vẫn còn yêu tôi nhưng khi biết tôi mang thai, cậu ấy hết lời van xin tôi bỏ cái thai đi vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của anh và Huyền.

  Mấy ngày nay, tôi vẫn suy nghĩ mông lung và chưa đưa ra quyết định. Tôi biết, nhiều người sẽ chửi rủa tôi vì đã mang thai với chồng của bạn thân. Nhưng đứa trẻ trong bụng tôi - nó vô tội, nó có quyền được sống như bất cứ đứa trẻ nào khác.

>> Câu chuyện đáng suy ngẫmUất ức bỏ về ngay trong lần đầu ra mắt khi mẹ anh bắt phải làm việc này!