Là một tín đồ làm đẹp, hẵn bạn đã biết đến công dụng làm đẹp của trái bơ. Chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho làn da, chính vì vậy một số chị em đã sử dụng bơ để làm mặt nạ bơ, đây rõ ràng là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các chị em - đặc biệt là trong mùa đông này đấy.

  Trong thực tế, bơ không những làm đẹp da, mà còn giúp cân bằng trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol trong máu. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề cải thiện sức khỏe tim mạch từ trái bơ. Do đó, trước nghĩ đến nhu cầu chăm sóc da - độc giả hãy quan tâm đến vấn đề sức khỏe trước nhé!

Bổ sung một quả bơ vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp bạn tránh xa cholesterol xấu.

  Ăn một quả mỗi ngày là một phần của sức khỏe tim mạch nhất định, chế độ ăn làm giảm cholesterol có thể hỗ trợ cải thiện nồng độ cholesterol "xấu" LDL ở những người thừa cân hoặc béo phì, theo một nghiên cứu nhỏ trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

  Cholesterol là một loại chất béo được tạo ra từ bên trong cơ thể. Đó là điểm then chốt để có sức khỏe tốt. Nhưng nồng độ cholesterol cao thường xuất phát từ chế độ ăn uống không lành mạnh, có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Thừa cân làm tăng nguy cơ sở hữu nồng độ LDL cao.

  Trái bơ là một nguồn chất béo không bão hòa đơn, nó rất tốt cho cơ thể khi bạn ăn điều độ. Quả bơ cũng giàu các vitamin, khoáng chất, chất xơ, các hợp chất ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể (phytosterol), và chất chống oxy hóa đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim (polyphenol).

trái bơ làm đẹp

Những chi tiết về cuộc nghiên cứu

  Các nhà nghiên cứu thay thế axit béo bão hòa trong chế độ ăn uống trung bình của Mỹ với các axit béo không bão hòa từ bơ.

45 người đàn ông khỏe mạnh, thừa cân hoặc béo phì và phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 70 đã được thực hiện ba chế độ ăn giảm cholesterol khác nhau:

  • Chế độ ăn giảm chất béo không bổ sung quả bơ.

  • Chế độ ăn vừa phải chất béo không bơ

  • Chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày

  Mỗi người tham gia sẽ ăn một loại chế độ trong ba chế độ ăn thử trong thời gian 5 tuần.

Các nhà nghiên cứu sử dụng bơ Hass - loại bơ có vỏ màu xanh lá cây sần sùi.

Kết quả

  Những người áp dụng chế độ ăn vừa phải chất béo và ăn một quả bơ mỗi ngày có nồng độ cholesterol “xấu” thấp hơn những người áp dụng chế độ ăn tương tự nhưng không ăn một quả bơ mỗi ngày hoặc những người áp dụng chế độ ăn ít béo.

  So sánh đường cơ sở về chế độ ăn trung bình ở Mỹ, LDL thấp hơn 13,5 điểm sau khi áp dụng chế độ ăn vừa phải chất béo và bao gồm một quả bơ. LDL cũng thấp hơn khi áp dụng chế độ ăn chất béo vừa phải không ăn bơ (thấp hơn 8,3 điểm) và ở chế độ ăn giảm chất béo (thấp hơn 7,4 điểm), mặc dù kết quả không nổi bật như chế độ ăn bổ sung bơ.

  Một số phép đo máu khác cũng thuận lợi hơn sau khi áp dụng chế độ ăn bơ so với hai chế độ kia, bao gồm: cholesterol toàn phần và triglycerides, mỡ trong máu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  Những người tham gia nghiên cứu không có ai bị giảm cân nặng khi áp dụng các chế độ ăn trên.

  "Trái bơ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, và các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe. Trong quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm nồng độ cholesterol “xấu” trong máu, Cara Sloss đã đề cập đến trong e-mail. Cô ấy là một phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh Quốc. “Quả bơ chứa nhiều kali hơn chuối và rất giàu vitamin B, C và K.”

ăn bơ tốt cho tim mạch

  "Các nghiên cứu đã cho thấy những lợi ích của quả bơ bao gồm giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư và bệnh động mạch vành, cùng với cải thiện khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường. Mặc dù trái bơ có rất nhiều lợi ích, bơ nên được tiêu thụ phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng," cô nói.

  Một quả bơ trung bình có 200-300 calo, cao hơn hầu hết các loại trái cây và rau quả - nên ăn quá nhiều bơ có thể dẫn đến tăng cân, cô cảnh báo.

  Nghiên cứu được hỗ trợ bởi Ủy ban Bơ Hass (không có vai trò khác trong cuộc thử nghiệm) và Trung tâm Quốc gia Tăng cường Khoa học Tịnh tiến tại Viện Y tế quốc gia.

  Bài viết này với mục đích kêu gọi mọi người hãy sử dụng bơ để mang lại sức khỏe tim mạch - làm đẹp da - cân bằng trọng lượng cơ thể hiệu quả.