Có thể nói, nước hoa là vật bất li thân của chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là những sai lầm khi dùng nước hoa mà nhiều nàng hay gặp phải khiến công dụng của chúng bị giảm đi đáng kể!

4 sai lầm phổ biến khi sử dụng nước hoa

1. Xịt Nước Hoa Sau Khi Mặc Quần Áo

Mọi người thường quan niệm sai lầm rằng xịt nước hoa là bước cuối cùng sau khi bạn đã hoàn tất trang phục và trang điểm. Thực tế thì các tinh thể mùi hương khi tiếp xúc với da, cộng hưởng với nhiệt độ của cơ thể giúp hương thơm dễ dàng lan tỏa và lưu hương lâu hơn.

Do đó, nếu bạn xịt sau khi mặc quần áo, mùi hương chỉ bám trên quần áo, không phát huy được tối đa công dụng, thậm chí nhiều loại có màu khi dính lên quần áo gây mất thẩm mỹ.

sai lầm khi sử dụng nước hoa

2. Chà xát lên da để giữ được mùi lâu

Nhiều người thường xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát để mùi hương giữ lâu và lan tỏa nhanh chóng. Tuy nhiên, sự tác động này khiến các tinh thể mùi hương bị vỡ ra, dễ làm mùi hương bị biến đổi, làm giảm thời gian lưu hương.

Bạn có biết những mùi hương khác nhau sẽ có thời gian lưu hương khác nhau, các nhóm mùi cây cỏ và hoa quả là dễ bay hơi nhất, vì thế nếu muốn giữ mùi hương này được lâu, bạn nên xịt vào các vùng da kín đáo và để khô tự nhiên.

3. Đặt nơi có nhiều ánh nắng

Có lẽ bạn không biết rằng ánh sáng, nhiệt độ cao, hơi nước chính là thủ phạm khiến nước hoa bị thay đổi mùi hương. Vì thế bạn không nên đặt chúng gần cửa sổ có nhiều ánh nắng hoặc trong phòng tắm, tốt nhất nên đặt trong tủ lạnh, hoặc nơi khô ráo, không có nhiều ánh nắng.

4. Dùng mùi hương che lấp mùi mồ hôi

Đây là sai lầm phổ biến của rất nhiều người, xem nước hoa như là giải pháp để đánh bay mùi hương khó chịu trên cơ thể. Tuy nhiên, chúng chỉ có công dụng tỏa mùi chứ không thể che lấp mùi mồ hôi. Hơn nữa, các mùi hương khi hòa lẫn với mồ hôi sẽ tạo ra mùi rất khó chịu. Vì vậy, khi hoạt động nhiều, bạn nên lau khô các vùng da ẩm ướt trước rồi mới xịt chúng.

Bộ nước hoa mini Pháp ( 20 chai 3ml)

sai lầm khi sử dụng nước hoa

Nước Pháp xinh đẹp và tinh tế từ lâu đã chinh phục triệu trái tim yêu cái đẹp. Bộ 20 chai nước hoa mini Pháp, bạn sẽ được trải nghiệm các mùi hương từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Chanel, Gucci, D & G…., sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn để biến hóa mùi hương của cơ thể theo từng thời điểm và phong cách.

Với nhiều mùi hương từ nhẹ nhàng trong trẻo đến nồng nàn quyến rũ hay cá tính mạnh mẽ, với độ lưu hương từ 8-24h cho bạn thơm ngát cả ngày dài.

Nước hoa là tinh hoa của mùi hương và sử dụng chúng là cả một nghệ thuật. Hãy tránh ngay những sai lầm trên, bắt đầu thói quen sử dụng nước hoa đúng cách, tự tin trong mọi đám đông, đặc biệt để lại ấn tượng khó phai trong lòng người ấy.