Không thể phủ nhận sức hút của mặt nạ ngủ đối với các tín đồ làm đẹp trong thời gian qua, nhưng bạn đã thực sự hiểu hết công dụng của mặt nạ ngủ, nó có khác biệt gì so với kem dưỡng da ban đêm?

Cơ chế hoạt động của làn da vào ban đêm cũng khác với ban ngày, ban đêm là thời điểm vàng để làn da được phục hồi mạnh và tái tạo tế bào mới, đồng thời quá trình sản xuất metatonin diễn ra mạnh mẽ, đây là hóc môn có khả năng ngăn cản sự huỷ hoại từ tia cực tím và các yếu tố môi trường tác động đến da. Bên cạnh đó, nhiệt độ da ban đêm cũng sẽ cao hơn khiến làn da dễ bị mất nước, bạn cần lưu ý điều này để dưỡng da hiệu quả nhất.

Mặt nạ ngủ là gì?

Mặt nạ ngủ là một chất dưỡng ẩm có kết cấu dạng gel phù hợp tất cả các loại da, khi thoa lớp mặt nạ lên da, có tác dụng khoá ẩm, ngăn cản sự mất nước trên da diễn ra vào ban đêm. Mặt nạ ngủ thường giàu dưỡng chất hơn nhưng không mang cảm giác nặng nề và khó chịu, giúp phục hồi và nuôi dưỡng da tốt hơn, hiệu quả này chỉ sau một vài đêm, thường dùng 2-3 lần 1 tuần.

mặt nạ ngủ

Kem dưỡng da ban đêm là gì?

Kem dưỡng vào ban đêm chứa dưỡng chất phục hồi, ngăn ngừa sự tấn công các tác nhân gây lão hóa, tạo một lớp màng nuôi dưỡng, ngăn thất thoát các dưỡng chất dưới bề mặt da khi da tái tạo trong suốt một đêm. Kem dưỡng vào ban đêm bổ sung lượng dưỡng vừa đủ, thích hợp dùng hằng ngày.

Mặt nạ ngủ và kem dưỡng da ban đêm khác nhau như thế nào?

1. Hàm lượng dưỡng chất

Tuỳ vào chức năng, kem dưỡng da ban đêm và mặt nạ ngủ đều chứa các thành phần tương tự, nhưng mặt nạ ngủ sẽ chứa những hoạt chất hoạt động mạnh, thẩm thấu sâu với công nghệ tiên tiến hơn, phục hồi da tốt hơn. Tuy nhiên, mặt nạ ngủ thường không chứa những hoạt chất AHA, BHA, vitamin C nồng độ cao để tránh gây kích ứng da khi thoa lớp mặt nạ ngủ dày trên da, nhưng kem dưỡng da lại chứa những hoạt chất này với lượng vừa đủ để nuôi dưỡng làn da mỗi ngày.

2. Cách sử dụng

Kem dưỡng da ban đêm chỉ thoa 1 lớp kem mỏng, lớp kem dày khiến da bị bí, gây cảm giác nặng nề cho da, kem dưỡng da với lượng dưỡng chất vừa đủ, bạn nên thoa mỗi ngày để da được nuôi dưỡng tốt nhất.

Còn với mặt nạ ngủ bạn có thể thoa mỏng hay dày cũng không gây tác động xấu cho da, tuy nhiên mặt nạ ngủ với những hoạt chất hoạt động mạnh chỉ thoa 2 -3 lần 1 tuần, tránh lạm dụng gây phản tác dụng cho làn da.

Lưu ý: Vào những ngày thoa mặt nạ ngủ, bạn không cần thoa kem dưỡng da ban đêm, sau khi thoa mặt nạ bạn không cần rửa mặt bằng nước, nếu thoa lớp mặt nạ dày chỉ cần dùng bông thấm bớt đi, để nguyên mặt nạ qua đêm để da được hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất từ mặt nạ.

Mặt Nạ Ngủ Laneige Water Sleeping Hàn Quốc

Laneige Water Sleeping Mask 15ml - Mặt nạ ngủ dành cho mọi loại da giúp dưỡng ẩm và cấp nước cho da. Làn da của bạn sẽ trở nên mềm mượt và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau bởi các dưỡng chất mà Water Sleeping mask đã cung cấp suốt một đêm dài.

mặt nạ ngủ

Đây là sản phẩm bán chạy nhất và là sản phẩm chủ lực của nhãn hàng Laneige. Cứ 30 giây lại có 1 hũ Laneige Water Sleeping Pack được bán ra.

  • Giúp da hấp thụ tốt hơn, hiệu quả giữ ẩm dưới da được lâu dài hơn.
  • Làm sạch da, thanh lọc và sáng lên với những làn da sạm , xỉn màu do bị mất ngủ, stress.
  • Hồi sinh da từ sâu bên trong, kích thích các sợi collagen bên dưới da hoạt động tốt hơn, tăng độ đàn hồi và khỏe mạnh.

Mặt nạ ngủ và kem dưỡng da đều tốt cho da, tuy nhiên bạn cần hiểu làn da mình muốn gì để lựa chọn sản phẩm và cách chăm sóc da phù hợp, tránh lạm dụng mỹ phẩm gây tác dụng ngược cho da.