Tôi là con một trong gia đình, nên gia đình tôi ngỏ lời muốn anh ở rễ.

  Thực sự thì như vậy cũng hơi làm khó cho anh, anh hoàn toàn không thích ở rể. Một phần ngại va ở lâu sẽ va chạm với bố mẹ vợ, một phần vì cảm thấy không được tự do dẫu biết bố mẹ vợ cực kỳ quý mến mến anh. Sau vài lần tôi năng nỉ, cuối cùng anh cũng chiệu ở chung với bố mẹ tôi.

  Nói về gia cảnh, chúng tôi cũng chẳng có gì gọi là giàu có nhưng nhìn chung cũng kha khá. Sống chung bố mẹ, nhưng bố mẹ là người khá hiểu chuyện, biết được chúng tôi làm ăn ở ngoài cũng không dư giả gì nên không chịu trợ cấp từ vợ chồng tôi.

  Cũng chính vì điều đó, mà chồng tôi bắt đầu tiêu sài hoang phí và nhậu nhẹt bên ngoài rất nhiều.. cũng từ đó, tôi và anh bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn kinh tế!

  Sống chung bố mẹ vợ, nên sáng ra anh cũng chở tôi đi làm hằng ngày, tối đến thì cùng về chung ăn cơm với bố mẹ. Ở nhà, ảnh chẳng phải động tay động chân vào bất cứ việc gì ngay cả tôi cũng ít khi làm lụng vì bố mẹ đã lo tất. Mẹ đã về hưu, nên nhà cửa bà quán xuyến rất gọn gàng sạch sẽ. Bố thì chăm vườn rất tỉ mỉ và thoáng đãng.

ở rễ vẫn ngoại tình

  Thế rồi mọi chuyện cũng đến, những bữa ăn cùng tôi và bố mẹ ngày càng thưa thớt. Anh viện mọi lý do làm ăn gặp đối tác mà rất ít khi ở nhà ăn cơm. Đêm nào về cũng say mềm. Dù cũng cảm thông cho anh ở rễ đi lại khó khăn, có khi anh cũng ngại bố mẹ vợ nên không dám về khuya. Tôi và anh cùng đi với nhau để tránh việc anh bị bố mẹ nghĩ ngợi. Nhưng nhiều lần anh bực bội đuổi tôi về nhà không cùng anh đi nữa để anh có không gian riêng.

  Chung sống với nhau hơn 4 năm trời, có lần anh cáu bẩn nói với tôi:

“Em làm ơn bớt theo anh đi, anh có phải con nít đâu mà cứ theo giữ anh làm gì...anh cũng cần có không gian riêng chứ, cũng phải có sĩ diện đàn ông chút chứ em, đi đâu cũng có vợ cặp kè lẻo đẻo như vậy thì anh làm nói chuyện làm sao với bạn bè được”. 

  Mặc dù biết là cũng hơi bất tiện cho anh, nhưng lo anh ra ngoài lại bị bạn bè khích tướng vì thấu hiểu bạn bè thường hay nói bóng nói gió về chuyện anh ở rể làm anh nhụt chí.

  Ở rể thì đã sao, anh quê xa, ở trên này chúng tôi chưa có tiền mua nhà thì ở rễ cũng tốt thôi. Ở chung bố mẹ được lo chu toàn từ a đến z, anh còn đòi hỏi gì. Có lẽ vì quá sĩ diện nên khi có tác động từ bạn bè làm cho anh ngày càng khó chịu ra mặt.

  Những chuyến công tác của anh cũng bắt đầu dài đằng đẵng, gặp hết người này đến người khác và rồi đi biệt trong vòng cả tháng mới về. Bản thân là người vợ, tôi bắt đầu thấy hoài nghi về công việc của anh. Với tính chất làm văn phòng hành chính làm gì có chuyên đi công tác xa và lâu đến thế! Tôi cũng dò hỏi gọi điện lên cơ quan hỏi rõ lịch trình của anh thì họ xác nhận là không có lịch đi xa và lâu như thế.

  Tôi gọi điện hỏi cho ra lẽ thì anh quát tháo tôi rồi bảo, anh nói là bấy lâu nay dọn ra ngoài ở thử một tháng xem sao để xem cảm giác tự do là thế nào rồi còn tính tiếp.

  Nhớ có thời gian anh thuyết phục tôi ra ngoài ở riêng, thuê nhà trọ nhưng thiết nghĩ hàng tháng lại bỏ ra vài triệu thuê nhà trong khi bố mẹ thì ở một mình, tôi thấy xót. Nhưng tôi bảo anh phải ở đây thêm một thời gian nữa thì mới tính tới chuyện đó, anh đồng ý. Nhưng bắt đầu thời gian đó, anh tối ngày đi ra ngoài khuya mới về như kiểu trêu ngươi tôi và bố mẹ tôi.

  Chuyện ở chung rốt cuộc cũng sinh chuyện, tôi và anh tình cảm ngày càng rạn nứt.…

  Nhưng điều tôi không ngờ là anh lại ngoại tình ngay tại nhà bố mẹ tôi. Sau khoảng thời gian ra trọ anh quay về nhà, tự nhiên anh vui hẳn lại còn cười nói với tôi thân thiết còn hơn trước...cảm giác trong tôi bắt đầu là lạ.

  Tôi đã thử tìm hiểu xem có chuyện gì không nhưng mãi vẫn không thấy manh mối nào.

  Hai tuần kể từ ngày anh dọn về, bố mẹ tôi quyết định đi du lịch để hai vợ chồng có không gian riêng... đó cũng chính là lúc anh bắt đầu lộ bản chất của gã đàn ông đê tiện...

  Hôm đó tôi dặn anh là tôi đến nhà bạn thân chơi, cũng có thể ngủ qua đêm ở đó vì bạn thân tôi là người mẹ đơn thân đang bị ốm không có người chăm sóc. Nghe nói xong anh có vẻ rất hào hứng, lại còn nói tôi nên ở lại vài hôm cũng được.

  Tới nhà bạn, tôi nhớ ra mình quên ít đồ và rồi tôi vội về nhà lấy…

  Về đến nhà, một đôi dép phụ nữ ở trong nhà tôi. Mở cửa ra thì nghe thấy những tiếng động khó chịu..đi vào phòng ngủ không thấy ai.. nào ngờ thấy anh và cô nhân tình, hai người đang âu yếm trên giường bố mẹ tôi..Sốc vô cùng khi nhìn thấy cảnh tượng không muốn nhìn.. choáng váng mặt mày, mắt tôi như mờ đi khi nhìn thấy cảnh tượng kinh tởm đó.

ở rễ ngoại tình

Hình ảnh minh họa!

  Không thể nào kiềm chế được bản thân, tôi hắc nguyên xô nước lau nhà vào đôi tình nhân trơ trẽn kia, đuổi tống cổ họ ra ngoài.

  Tối đó, gây chuyện với anh xong tôi cũng đuổi anh khỏi nhà, nói anh:

"Anh là đồ hèn, dám đưa gái về nhà.. anh coi bố mẹ vợ ra gì..ở rể rồi còn hèn hạ như thế à".

  Anh tát tôi một tai rồi chửi bới:

“Uhm, tôi hèn đấy, hèn nên mới đi ở rể, hèn mới vào nhà cô như “chó chui gầm chạn”. Giờ tôi nói cho cô biết, tôi và cô không sống chung được đâu, ly dị đi. Tôi ngoại tình đó thì đã sao, tôi chán cảnh sống ký sinh này lắm rồi”.

  Nghe giọng điệu chửi bới của a tôi không thể nào kiềm chế được. Dẫu biết ở rễ cũng có những áp lực, nhưng bố mẹ và tôi có bao giờ gây khó dễ gì với anh đâu. Cũng tại cái sĩ diện nên lúc nào cũng mặc cảm chuyện này. Suy nghĩ thoáng thoáng ra một chút thì có sao không?

"Trong đầu lúc nào cũng nghĩ mình hèn thì sẽ hèn, đàn ông trưởng thành rồi mà lại nghe lời bạn bè xúi giục thì sao có thể an phận mà làm nên chuyện lớn.

Có giỏi thì kiếm nhiều tiền rồi mua nhà ở riêng đi, cần gì phải ở rể? Ở nhà tôi nhưng bố mẹ tôi nào bắt anh làm gì, cũng không hề gây khó dễ cho anh, anh còn đòi hỏi gì nữa ?"

  Nói rồi tôi viết giấy ly hôn đặt trên bàn khách:

"Ký đi!! Rồi đi cho khuất mắt tôi!"

  Tôi cay đắng đi vào phòng, suy nghĩ kỹ cũng chẳng thể nào tiếp tục mối quan hệ hôn nhân này nữa!!!

>> Bài viết nên đọcTình yêu hôn nhân dễ dàng bị đổ vỡ nếu không tránh những điều sau!