Bây giờ, nằm bên cạnh vợ, tôi có cảm giác như nằm bên người lạ. Vợ không còn thiết tha gần gũi tôi như trước nữa. Người nằm bên tôi đã khác hoàn toàn, như một người khác vậy.

  Tôi quyết định cưới Xuân trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, vì tôi trân quý tính cách, sự chân thành của người con gái đó. Ai cũng nghĩ một chàng trai đẹp trai, ga lăng, cao ráo như tôi phải lấy một em hot girl nào đó, không thì cũng phải là các cô gái chân dài, sành điệu. Nhưng tôi đã đi ngược lại với suy nghĩ của họ. Tôi chọn em…

  Hơn 2 năm sống với nhau, chúng tôi vừa chào đón 1 cu cậu kháu khỉnh. Khoảng thời gian đó, chúng tôi sống vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng dường như, cuộc sống bận rộn và những lo toan đời thường cứ cuốn chúng tôi lao vào công việc và những vòng xoáy khác, để chúng tôi không còn trân trọng người bên cạnh mình như trước nữa, nói đúng hơn mọi chuyện bắt nguồn từ tôi.

minh họa

Hơn 2 năm sống với nhau, chúng tôi vừa chào đón 1 cu cậu kháu khỉnh. (Hình ảnh minh họa.)

  Vợ tôi hay bị bạn bè nói ra nói vào, bây giờ có tiền thì tội gì mà không làm đẹp, không khéo chồng chê, bỏ đi theo nhân tình, nào là đàn ông đẹp trai mà có tiền như tôi thì lại có nhiều cô gái vây quanh. Thế nên, cộng hưởng những điều đó và cả sự hời hợt của tôi nên vợ đâm lo lắng và quyết định đi thẩm mỹ.

  Chuyến công tác kéo dài 3 tuần của tôi đã tạo cơ hội cho Xuân làm việc đó một cách âm thầm. Cô ấy không muốn nói với tôi vì sợ tôi không chấp nhận, hoặc lý do dễ chấp nhận hơn là muốn gây bất ngờ cho chồng. Sau gần 1 tháng đi xa, tôi về nhà và được vợ ra đón. Điều đầu tiên khiến tôi choáng váng chính là tôi không nhận vợ vì vợ quá khác.

  Nhìn thấy Xuân, tôi ồ lên ngạc nhiên ‘tại sao em lại như thế này?’. Vợ tôi cười, ‘anh thấy em thế nào, đẹp không?’.

  Vợ đẹp thật, đẹp ngoài sức tưởng tượng. Có thể nói đây là ca phẫu thuật thành công nhất từ trước tới giờ mà tôi từng biết. Từ một cô vợ không có nhan sắc, bây giờ, vợ nhìn như siêu sao Hàn Quốc, đẹp khó hiểu. Tôi đã từng thích mấy cô em chân dài, xinh đẹp bên ngoài, cũng có lúc từng ước vợ mình xinh như thế. Cả năm nay, tôi chán vì vợ mình không xinh, có đôi lúc mặc cảm vì lấy phải cô vợ xấu, không dám dẫn vợ đi đâu, giới thiệu ai, trong khi bên cạnh mình có quá nhiều cô gái xinh đẹp.

  Dù chưa ngoại tình nhưng tôi đã ngoại tình trong tư tưởng. Thỉnh thoảng, tôi đã tự cho mình cai quyền được tán tỉnh các cô gái khác mà không hề nghĩ ở nhà vợ mình đang đợi cơm. Thế sao bây giờ, khi thấy vợ xinh đẹp tuyệt trần, nằm bên cạnh vợ, tôi lại có cảm giác lạ lẫm thế này?

  Từ ngày Xuân đẹp hơn, tôi tích cực dẫn em đi chơi, gặp gỡ bạn bè và tự hào vô cùng vì có được người vợ xinh đẹp như thế. Nhưng, những người biết vợ tôi trước đây, họ nhìn chúng tôi bằng con mắt mỉa mai. Thay vì nghĩ mình sẽ được hãnh diện vì vợ đẹp thì giờ đây tôi cảm thấy e dè ánh mắt của mọi người.

hình ảnh minh họa

Xuân tích cực ra ngoài, chơi với bạn bè và không màng tới chồng nhiều như trước nữa. (Ảnh minh họa)

  Ngày ngày, Xuân ăn diện, sexy, rồi son phấn đi ra ngoài khiến lòng tôi nổi sóng. Xuân trở nên lạnh lùng không còn vô tư, vui vẻ như trước, dường như trở thành con người khác không chỉ ở ngoại hình mà cả ở trong tâm. Các mối quan hệ của em cũng nhiều hơn. Xuân tích cực ra ngoài, chơi với bạn bè và không màng tới chồng nhiều như trước nữa.

  Bây giờ, nằm bên cạnh vợ, tôi có cảm giác như nằm bên người lạ. Em không còn thiết tha gần gũi tôi như trước nữa. Và mỗi lần động vào vợ, ngắm nhìn kĩ khuôn mặt ấy, đôi môi ấy, vòng 1 ấy, tôi lại thấy rợn người. Người nằm bên tôi đã khác hoàn toàn, như một người khác vậy. Từ bao giờ, tôi có cảm giác sợ hãi, khó gần vợ như vậy.

  Ngày trước đã từng ước có vợ đẹp thì bây giờ tôi đã cảm thấy đó là suy nghĩ sai lầm. Dù vợ tôi có xấu thì cô ấy cũng là người có tâm hồn đẹp, là người hết lòng vì gia đình, là người mà tôi đáng lí ra phải trân trọng và yêu thương chứ không phải lạnh nhạt, hắt hủi.

>>Bài viết hay“Tránh quả dưa gặp quả dừa”, Mẹ chồng tốt nhưng éo le ở Chị chồng…