Dùng đến hạ sách thông báo lỡ dính bầu, Hoàng nghĩ mẹ mình chắc chắn sẽ không bỏ rơi cháu nội mà tác thành cho hai đứa, nhưng bà Phượng càng chì chiết Lan sau khi biết chuyện này. Bà cho rằng con trai mình ngây thơ nên mới bị cái thai để “úp sọt”.

  Nhà bà Phượng cũng có của ăn của để, lại có mỗi thằng con trai nên ông bà ra sức chăm lo, Hoàng lại học giỏi, điển trai, ngoan ngoãn khiến bà tự hào lắm, đi đâu bà cũng khoe về cậu quý tử của mình.

  Ngày Hoàng đỗ vào một trường đại học có tiếng ở Sài Gòn, bà Phượng vô cùng vui sướng và tự hào, làm ngay 10 mâm đãi bà con, bạn bè.  Ngày lên Sài Gòn nhập học, khi bạn bè còn hoang mang đi kiếm chỗ thuê nhà thì Hoàng đã được bố mẹ tậu ngay cho một căn chung cư gần trường để đi lại cho thuận tiện. Dù nhà có điều kiện song Hoàng lại không phải người thích khoe khoang ở môi trường mới. Vả lại, so với cuộc sống Sài Gòn, điều này cũng bình thường.

  Ngày Hoàng đưa Lan về ra mắt, bà Phượng ban đầu cũng ưng vì trông Lan cũng xinh xắn. Thế nhưng khi biết cô nàng không nghề nghiệp ổn định, không bằng cấp này nọ chỉ đang ở nhà bán mấy thứ linh tinh gì đó trên mạng, bà liền thay đổi thái độ ra mặt.

  Lan vừa về, bà Phượng đã nói thẳng với Hoàng: “Mẹ nuôi dạy con bao nhiêu năm, ăn học đàng hoàng không thiếu thứ gì. Sao bao nhiêu đứa con nhà có điều kiện lại giỏi giang con không yêu, lại đi yêu cái con vừa quê vừa nghèo lại không có nghề ngỗng gì?”

  Hoàng giải thích:

 “Buôn bán cũng là một nghề mà mẹ. Cô ấy cũng có ăn có học đàng hoàng. Chỉ là con đường cô ấy chọn là kinh doanh tự do chứ không ngồi bàn giấy”.

  “Kinh doanh, nói cho sang chứ toàn là ở nhà buôn bán trên mạng. Chia tay đi, yêu đương vớ vẩn mất thời gian”, bà Phượng vừa bĩu môi vừa nói. Bà thương thằng con trai chưa va chạm cuộc sống nhiều nên bị Lan dụ dỗ.

  Áp lực từ phía bà Phượng, Lan cũng đã từng có lần muốn chia tay Hoàng nhưng tình cảm của Hoàng đã khiến cô từ bỏ ý định đó. Họ bên nhau hạnh phúc bất chấp sự phản đối của bà Phượng.

  Cuối cùng, Hoàng đã phải dùng đến hạ sách đó là nói Lan đã có bầu. Hoàng nghĩ mẹ mình chắc chắn sẽ thương đứa cháu trong bụng mà tác thành cho hai đứa nhưng không, bà Phượng càng chì chiết Lan sau khi biết chuyện này. Bà cho rằng cô ta đã dùng cái thai để “úp sọt” con trai quý tử của mình.

  Cuối cùng đám cưới cũng được diễn ra dù phía nhà Hoàng không mấy vui vẻ. Lan cũng chẳng để ý tới bà Phượng vì suy cho cùng, cô nghĩ vợ chồng cũng ở riêng. Vả lại, Lan cũng chẳng phải dạng con gái mềm mỏng yếu ớt dễ dàng để cho người khác bắt nạt. Chỉ là cô không muốn làm mất hòa khí giữa mẹ chồng nàng dâu mà thôi.

mẹ chồng nói xấu con dâu

  Cưới xong Hoàng và Lan ở trên Sài Gòn còn bố mẹ anh vẫn tiếp tục công việc ở tỉnh. Được một thời gian thì Lan có bầu thật. Lúc đấy Hoàng mới thú nhận với bố mẹ chuyện trước đây đã nói dối để bà chấp nhận Lan khiến bà Phượng nổi điên, không thèm nhìn mặt 2 vợ chồng.

  Bà Phượng giận một thời gian mới lên Sài Gòn xem tình hình thế nào. Nhưng mẹ chồng chẳng buồn nói một lời quan tâm cho con dâu mà chỉ nói chuyện vu vơ cạnh khóe.

  Cho đến ngày cô nghe thấy bà đang nó xấu mình với hàng xóm: “Thằng Hoàng nhà tôi ăn phải bùa mê thuốc lú, bị con bé vừa nghèo vừa quê kia nó dụ dỗ…”. Sau ngần ấy thời gian mà mẹ chồng vẫn không thay đổi định kiến, khiến Lan không thể kiềm chế được nữa nên đã nói rõ:

  “Mẹ! Con nghĩ có chuyện gì mẹ cứ trao đổi với vợ chồng con chứ mang chuyện nhà mình sang hàng xóm kể lể như thế người ta đánh giá gia đình mình. Tụi con yêu nhau thì đến với nhau, anh Hoàng đâu phải trẻ con mà còn bị lừa lọc. Với lại, công việc bán hàng online của con thu nhập hơn gấp 2 lương anh Hoàng đi làm. Sang tháng chúng con sẽ chuyển sang căn nhà mới mua rộng rãi hơn để thuận tiện kinh doanh. Còn căn nhà này, con xin gửi lại ba mẹ”.

  Nghe con dâu nói bà Phượng tái mặt. Hàng xóm nghe thấy vậy thì cũng mừng, khen hai vợ chồng còn trẻ mà giỏi quá. Từ đấy, bà Phương không còn dám nói giọng ra oai, khinh thường con dâu vừa quê vừa nghèo.

>>Bài viết hay nên đọc“Tránh quả dưa gặp quả dừa”, Mẹ chồng tốt nhưng éo le ở Chị chồng…