Tôi hiểu rằng, bằng cách hành xử khôn khéo của mình, tôi đã kéo được chồng về bên mình, cho anh một bài học mà không để anh bị mất mặt.

  Tôi và Thành bằng tuổi, cưới nhau cũng được 3 năm. Thành cao ráo, ga lăng, tài giỏi là mẫu người lí tưởng của người cô gái, tôi cũng không kém cạnh gì, tôi đã từng gạt đi sự quan tâm yêu chiều của các chàng trai để chọn Thành làm chồng. nên mọi người thường bảo là cặp trai tài gái sắc. Nhìn vào mọi người luôn nghĩ Thành sẽ bị tôi bắt nạt trong gia đình. Nhưng ngược lại, chính sự ga lăng của Thành lại khiến tôi phải "chạy theo" chồng.

  Dạo gần đây, tôi thấy chồng bắt đầu có những biểu hiện lạ. Anh trở nên trau chuốt, chỉnh chu về ngoại hình hơn, chăm chút kiểu tóc và xài nước hoa nhiều hơn. Thậm chí khi ở nhà, anh cũng không còn ăn mặc luộm thuộm nữa. Có hôm tôi thấy Thành mặc những bộ đồ mới, hỏi ra mới biết anh tự đi mua. Sự thay đổi này từ Thành khiến tôi bắt đầu nghi ngờ.

  Đặc biệt, Thành trở nên bận rộn với cái điện thoại hơn. Thành thường xuyên mang điện thoại trong người. Trước đây, điện thoại một nơi, người một nơi nhiều khi liên lạc còn khó thì nay lúc nào Thành cũng kè kè điện thoại. Hỏi thì có khi anh bảo đang trao đổi với khách, có khi lại bảo đang chơi game.

  Sự thay đổi của anh không qua được một cô gái sắc sảo như tôi. Tôi quyết tâm "đi tìm sự thật". Tôi tự tin rằng với bản tính của Thành, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu.

Hành xử khôn khéo của vợ khiến chồng ngoại tình ngậm ngùi tâm phục khẩu phục!

  Tối đó, nhân lúc chồng ngủ say, tôi lần tìm điện thoại của chồng và không khó gì để tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra. "người tình" của Thành chẳng phải là ai xa lạ, chính là cô hàng xóm chủ tiệm tạp hoá đầu hẻm. Tôi đánh giá cuộc tình này chưa đi xa, mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Và lẽ dĩ nhiên, với ông chồng khờ khạo như Thành thì những lời đường mật của cô gái kia cũng khiến Thành dễ bị sa lưới tình. Tắt máy tính, cất điện thoại, tôi trở về giường nằm với một kế hoạch định sẵn.

  Hôm sau tôi vờ là tuần này đi công tác Hà Nội 3 ngày. Thành vui vẻ ủng hộ tôi chăm lo cho công việc bảo tôi cứ yên tâm đi công tác. Tôi tỏ thái độ lo lắng khi không ai chăm sóc anh, thì Thành thấy vậy động viên tôi nhiều hơn.

  "Em cứ yên tâm làm việc, anh tự lo được mà!".

  Đúng ngày đi công tác, tôi ra khỏi nhà và tới chỗ hẹn cùng thám tử. Nhận yêu cầu từ tôi, chỉ tối hôm sau tôi đã có ngay những bức ảnh minh chứng cho việc vụng trộm của Thành và cô hàng xóm. Những bức ảnh theo yêu cầu của tôi là chỉ chụp lưng của Thành và chụp rõ mặt cô gái kia. Những cái ôm quàng tay của cô gái kia với Thành đủ khiến máu ghen tôi lên tới não. Nhưng tôi cố nuốt cơn giận, cũng bình tĩnh để thực hiện bước tiếp theo của kế hoạch.

  Có được ảnh trong tay, tôi tìm được facebook cá nhân của chồng cô hàng xóm. Tôi tạo một tài khoản mới và gửi những bức hình đó cho chồng cô ta với lời nhắn. "Vợ đẹp mà thế này thì giữ làm gì!". Không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào từ phía chồng của cô ta, tôi thoát khoá nick tài khoản và trở về nhà.

  Những ngày sau, tôi nhận thấy sự thay đổi từ chồng, anh có vẻ hoang mang, thất thần. Sau bữa tối, tôi thủ thỉ: "gái đẹp bây giờ nhiều lắm, các cô gái tán tỉnh người có vợ cũng nhiều lắm, những cô gái chồng đi xa thì càng thèm được quan tâm. Bởi vậy chồng phải hết sức cẩn thận trước những lời mật ngọt nhé. Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được nhau, giữ được hạnh phúc gia đình mới khó. Không giữ được gia đình là mất tất cả".

  Rồi sau đó, tôi từ tốn kể lại chuyện "cô hàng xóm mất nết" bị chồng “dạy dỗ” mà cả xóm đồn ầm lên. Thế rồi tôi kéo chồng xuống bên mình. Tôi hiểu rằng, bằng cách hành xử khôn khéo của mình, tôi đã kéo được chồng về bên mình, cho anh một bài học mà không để anh bị mất mặt.