Da dầu nhờn không chỉ là điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn mụn phát triển mạnh, mà còn gây khó khăn khi trang điểm. Không ít các nàng khóc ròng khi trang điểm xong, dầu nhờn đã tiết đầy trên mặt. Vậy làm sao trang điểm cho da dầu nhờn lâu trôi?

Cách trang điểm cho làn da dầu nhờn bền màu

Bước 1: Loại bỏ bã nhờn

Đối với da dầu nhờn, các bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có độ pH ~5.5 – 6 và có chứa chất acid salicylic (từ dưới 1%) làm sạch sâu bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn mụn nằm sâu trong lỗ chân lông nhưng vẫn đảm bảo độ pH an toàn cho da, điều mà sữa rữa mặt bình thường không làm được.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho da dầu nhờn

Bạn có biết vì sao làn da tiết nhiều dầu? Vì khi làn da bị mất nước, khiến tuyến dầu hoạt động mạnh. Vì thế đối với các nàng sở hữu làn da dầu nhờn, chú ý uống đủ nước, đồng thời cung cấp đủ ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm, cấp nước ở dạng mỏng dành riêng cho da dầu nhờn như essence, serum dưỡng ẩm chứa acid hyacluronic, glycerin dưỡng ẩm rất tốt.

trang điểm cho da dầu nhờn

Bước 3: Đánh lớp lót kiềm dầu

Kem lót chính là lớp ngăn cách giữa lớp dưỡng da và lớp trang điểm, giúp bảo vệ làn da, đồng thời giữ cho lớp nền lên màu chuẩn, bền màu. Đối với làn da dầu nhờn, các nàng nên lựa chọn các loại kem lót dạng gel trong suốt hoặc kem không màu để kiềm dầu hiệu quả cho da.

Bước 4: Sử dụng kem nền trang điểm cho da dầu nhờn

Làn da dầu rất khó chịu vì thế bạn nên trang bị một bộ mỹ phẩm trang điểm cho da dầu nhờn. Khi mua mỹ phẩm, bạn chú ý dòng chữ “oil free”, “no-sebum”, “for oily skin”, “for matte”, “be matte”đều là dòng sản phẩm dành riêng cho da dầu nhờn.

Kem nền dạng lỏng là lựa chọn lí tưởng nhất cho bạn, tạo ra lớp nền mỏng nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông, hạn chế tình trạng tuyến dầu hoạt động mạnh. Đối với làn da có lỗ chân lông to, bạn nên sắm 1 bộ cọ trang điểm để tạo lớp nền mịn hoàn hảo, lâu trôi.

Bước 5: Lựa chọn thành phần chống nước trang điểm mắt.

Phủ một lớp kem lót kiềm dầu cho mí mắt, đồng thời giúp màu mắt lên màu chuẩn và lâu trôi. Ngoài ra, cần lựa chọn eyeliner và mascara có chức năng “waterproof” chống nước, tránh tình trạng bị lem do đổ dầu nhiều.

Đối với chân mày, các loại kẻ mày dạng gel chính là bí kíp giúp chân mày luôn bền màu suốt cả ngày.

Bước 6: Phủ phấn kiềm dầu tối ưu

Phấn phủ bột là vật bất li thân đối với các nàng khi trang điểm cho da dầu nhờn bởi khả năng hút ẩm siêu hiệu quả nhưng vẫn không làm dày lớp trang điểm, giữ cho lớp trang điểm lì, mịn, đẹp tự nhiên.

trang điểm cho da dầu nhờn

Một gợi ý cho bạn là siêu phẩm kiềm dầu đến từ thương hiệu Innisfree - Phấn Phủ Bột Innisfree Powder cho da dầu nhờn rất được các bạn trẻ yêu thích, đảm bảo an toàn cho da, vô cùng nhẹ mặt, làm mịn da, che phủ lỗ chân lông, tạo lớp phủ kiềm dầu hoàn hảo cho da, không lo bị bí da.

Bạn không thể nào có lớp nền hoàn hảo nếu như không nắm giữ bí kíp trang điểm cho da dầu nhờn, vì thế hãy áp dụng 6 bước trang điểm trên đề kiềm dầu hiệu quả, giữ lớp trang điểm được bền màu và siêu lì suốt cả ngày!