Chuyện đến nước này rồi, thật tình tôi cũng chẳng muốn hủy hôn. Chỉ có điều, tôi băn khoăn, không biết có nên nói thẳng với cô ấy hay không, hay im lặng coi như không biết chuyện này......

  Sau nhiều trắc trở, cuối cùng chúng tôi cũng quyết định về chung một nhà, hiện đang gấp rút chuẩn bị đám cưới. Còn đợi thời gian và chờ ảnh cưới nữa là xong. Và giữa cái lúc đang lâng lâng hạnh phúc này tôi mới phát hiện ra sự thật tày trời mà cô ấy giấu tôi suốt 3 tháng qua.

  Chúng tôi quen nhau đến giờ là 4 năm… Thời gian hai đứa yêu nhau cũng đã có không ít sóng gió. Cách đây hơn nửa năm, chúng tôi đã chia tay nhau vì những giận dỗi và bất đồng khi cả hai đều quá bận rộn, không có thời gian nhiều cho nhau. Sự việc đó cũng là do tôi sai, vì mãi mê lo sự nghiệp nên mới ra cơ sự như vậy.  Sau khi chia tay, tôi đau đớn dằn vặt, cũng không muốn quen thêm ai, tôi đã tin rằng cô ấy cũng thế.

bí mật bên trong mảnh giấy của vợ sắp cưới

  Sau đó, hai đứa hiểu ra vấn đề và quay lại bên nhau. Hai đứa chính thức nối lại tình xưa cách đây 3 tháng. Những tháng ngày xa nhau, tôi cũng hiểu ra nhiều điều, cũng chín chắn hơn nhiều nên khi cô ấy đề nghị, tôi đồng ý ngay vì tôi vẫn còn tình cảm rất nhiều.

  Hai đứa quay lại yêu nhau… Có nhiều lúc tôi đòi hỏi “chuyện ấy” như trước đây, nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy bảo đang chữa trị bệnh, cần phải kiêng, mong tôi không trách cứ, vậy là tôi cứ lo lắng cho cô ấy mãi, tuyệt nhiên không dám “vòi vĩnh” nữa.

  Từ khi quay lại, tôi không bao giờ hỏi về việc trong thời gian hai đứa chia tay, cô ấy có hẹn hò ai không. Theo những gì tôi thấy bên ngoài thì cô ấy không công khai yêu đương ai cả, nên tôi cũng tin tưởng cô tuyệt đối.

  Cách đây 2 tháng, cô ấy nằng nặc đòi cưới. Tôi hơi giật mình vì quyết định vội vã này bởi trước đây cô ấy cứ khăng khăng nhất định phải 27 tuổi mới cưới mà giờ cô ấy mới có 25. Nhưng cô ấy bảo yêu lâu không tránh khỏi những mâu thuẫn, rồi lại cãi vã nhau như ngày trước dẫn đến chia tay thì mệt mỏi lắm, chi bằng cưới nhau về cho ổn định… Tôi nghe hợp lí nên đồng ý luôn.

bí mật bên trong mảnh giấy của vợ sắp cưới - khả kim

  Sau khi hai đứa thưa chuyện với bố mẹ, đám cưới được chuẩn bị nhanh chóng vì 2 bên gia đình cũng muốn chúng tôi ổn định sớm. Cô ấy tự sắm sửa cho đám cưới hết sức rình rang. Tôi hơi ngạc nhiên khi chỉ trong thời gian ngắn mà bạn gái tôi dành dụm được nhiều thế. Nói ra cũng hơi ngại khi mà tôi không phụ cô ấy được bao nhiêu.

  Thế rồi tôi mới phát hiện ra cái sự thật tày trời đằng sau. Đúng là chẳng có cái gì dễ dàng và đơn giản như vậy cả. Hôm đó, trong lúc dọn dẹp phòng trọ, thu xếp đồ cho cô ấy để về quê lo đám cưới, tôi tình cờ phát hiện ra một tờ giấy trong tủ đồ. Nó đúng hơn là biên bản, giao kèo. Nội dung trong đó là, cô ấy bỏ đi đứa con và người đàn ông kia bồi thường một khoản tiền hậu hĩnh. Và thời gian mới chỉ cách đây hơn 2 tháng, nghĩa là vào thời điểm cô ấy đề nghị chúng tôi làm đám cưới.

  Thì ra trong thời gian chúng tôi chia tay, cô ấy quen một người đàn ông có vợ. Điều này giải thích cho việc vì sao mà tôi không hề thấy cô ấy công khai yêu ai. Đơn giản chuyên tình vụng trộm đó cô ấy sợ lộ ra ngoài. Người đàn ông kia hứa hẹn đủ đường, nhưng khi cô ấy có bầu, sợ vợ biết, anh ta đã thoái thác. Nhưng vợ sắp cưới của tôi cũng không phải dạng vừa, cô ấy chấp nhận dừng lại và giải quyết hậu quả khi anh ta chuyển cho một khoản tiền lớn. Cuối cùng giao dịch của họ cũng xong, cô ấy nhận tiền và quay về bên tôi, giục làm đám cưới. Người đàn ông kia vẫn giữ được gia đình.

  Tôi cảm giác bị lừa dối, niềm tin đã không còn. Nhưng chuyện đến nước này rồi, thật tình tôi cũng chẳng muốn hủy hôn. Chỉ có điều, tôi băn khoăn, không biết có nên nói thẳng với cô ấy hay không, hay im lặng coi như không biết chuyện này.

>>Bài viết nên ngẫmTrót dại mang thai - tôi ngậm ngùi nhận “kết đắng”