Gặp được nhau, yêu nhau đã khó, giữ được nhau còn khó gấp bội. Vì thế hôn nhân viên mãn là ước mơ của tất cả cặp đôi khi cưới, tuy nhiên vì nhiều lí do, không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hãy xem bạn và người ấy đã có đủ tiêu chí để hôn nhân hạnh phúc dài lâu chưa nhé!

1/ Luôn luôn lắng nghe

  Trong cuộc sống vợ chồng, không tránh khỏi những lúc cãi vã, xung đột hay hiểu lầm, đôi khi là những điều nhỏ nhặt nhất, hãy luôn bình tĩnh lắng nghe và thấu hiểu vấn đề để cả 2 có thể tìm ra cách giải quyết nhanh nhất. Khi ấy, đối phương sẽ cảm thấy được cảm thông, vấn đề sẽ được giải quyết triệt để, tình cảm của hai người sẽ càng khăng khít hơn, hạn chế những cuộc cãi vã khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

2/ Đừng nói những lời cay đắng, chì chiết nhau khi cãi vã, xung đột

  Một lời nói ra như đinh đóng cột, dẫu có rút ra được nhưng vẫn còn dấu vết lưu lại. Một lời nói vô tâm mất kiểm soát trong lúc nóng giận cũng vậy, có thể sau đó bạn và người ấy giải hoà, nhưng trong lòng đối phương vẫn còn một nỗi tổn thương dai dẳng.

tiêu chí quyết định hôn nhân hạnh phúc

  Thậm chí, nhiều cặp đôi đã dẫn đến chia tay, hôn nhân đổ vỡ vì những ngôn ngữ xúc phạm. Lời khuyên dành cho bạn là hãy kiểm soát tốt cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và cùng nhau giải quyết mâu thuẫn.

3/ Dành thời gian để trò chuyện, tâm sự để hiểu người ấy nhiều hơn

  Trong mối quan hệ mà cả hai vẫn giữ những nỗi niềm riêng, không giải toả được, tích tụ từ từ dần dần sẽ dẫn đến đường ai nấy đi. Vì thế bạn và đối phương cần dành thời gian để trò chuyện, chia sẻ, có thể là chuyện về công việc, về đồng nghiệp, bạn bè, những điều mình không hài lòng cần đối phương thay đổi,.. Từ đó chúng ta sẽ thấu hiểu nhau nhiều hơn, khi gặp vấn đề cũng sẽ vượt qua dễ dàng hơn.

4/ Mang đến cảm giác an toàn, tin tưởng cho đối phương

  Cuộc sống vợ chồng phải được xây dựng từ niềm tin, đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định hôn nhân có bền vững hay không. Vợ chồng không thể cả ngày sống trong sự hoài nghi, ngờ vực, thì làm sao có thể thoải mái, hạnh phúc.

  Nếu bạn có sự nghi ngờ nào đó, nên hỏi kĩ cặn kẽ, nếu đối phương thành thật giải thích cho bạn thì không có vấn đề gì, nhưng nếu đối phương né tránh không trả lời thì bạn cũng không nên nóng vội kết luận, hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề từng chút một, đừng vì phán đoán cá nhân mà khiến mối quan hệ trở nên gay gắt.

  Lời hứa hẹn bên nhau suốt đời thì ai cũng có thể nói được nhưng không phải ai cũng thực hiện được bởi lẽ cuộc sống nhiều sóng gió, cạm bẫy. Vì thế bạn cần cố gắng thật nhiều, để vun vén hạnh phúc gia đình nhé!