1. Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Đây là sai lầm tai hại của đa số 90% phái đẹp.  Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc trước khi tạo bọt khiến phần chân tóc bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dễ bị gãy rụng. Nguyên nhân là da đầu rất mỏng và nhạy cảm, vì thế bạn nên hạn chế tối đa để chúng tiếp xúc với các thành phần hóa học trong dầu gội. Từ nay, hãy hòa dầu gội vào nước trước khi thoa đều lên tóc nhé.

2. Xả tóc trực tiếp dưới vòi hoa sen

Xả tóc trực tiếp dưới vòi hoa sen

Thói quen này tuy nhỏ và hầu như rất ít người để ý tới, nhưng thực chất chúng lại chính là nguyên nhân khiến tóc bạn rụng mãi không thôi đấy. Xối thẳng vòi hoa sen xuống da đầu khiến chân tóc bị yếu đi và dẫn đến gãy rụng. Do đó, bạn nên xả nước ra chậu hoặc dùng nước của vòi sen ở chế độ vừa phải thôi nhé.

3. Vò tóc mạnh khi gội

Vò tóc mạnh khi gội

Tóc rất dễ bị tổn thương bởi những tác động mạnh. Thay vì dùng móng tay cào mạnh da đầu, hãy massage chúng một cách nhẹ nhàng để bảo vệ mái tóc đồng thời giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn nhé.

4. Dùng lược chải tóc ướt

Dùng lược chải tóc ướt

Tóc ướt rất dễ bị rối, nếu bạn dùng lược để gỡ rối những sợi tóc này thì chúng rất dễ bị gãy và rụng đấy. Tốt hơn hết, hãy chải tóc trước khi gội và xả nước theo chiều mọc của tóc để tránh những tổn thương không đáng có nhé.

5. Vò tóc bằng khăn

Vò tóc bằng khăn

Nhiều người hay có thói quen dùng khăn để vò tóc sau khi gội để loại bỏ hết nước, giúp tóc nhanh khô hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại vô tình gây ra tình trạng gãy rụng của tóc, bạn chỉ nên dùng khăn mềm thấm nhẹ nhàng thôi nhé. Nếu không trong trường hợp quá khẩn cấp, nên hạn chế tối đa việc sử dụng máy sấy, tránh tóc và da đầu bị khô, dễ bị cháy và rụng hơn.